Mockup CỪu
 
Bìa tập thơ Con Cừu Yêu Tế Đàn
 
 
Huỳnh Trọng Khang là một cây viết kham nhiều thể loại, anh vừa viết tiểu thuyết, truyện ngắn lại vừa bình luận điểm tin sách trên báo và đều đặn, âm thầm làm thơ.
 
Với thơ, Khang giữ riêng cho mình những trải nghiệm hết sức riêng tư, và như chia sẻ của anh, thơ ca là không hư cấu, thơ ca chân xác với những suy nghĩ của người viết. Hãy cùng gặp một Huỳnh Trọng Khang vừa quen vừa lạ trong “Con cừu yêu tế đàn”.
 
“Con cừu yêu tế đàn” thâu gom nhặt nhạnh từ những bài Khang viết từ xa lắc xa lơ cho tới những bài rất gần đây với những dấu vết thời cuộc luôn ám ảnh tác giả. Có thể gọi tập thơ là một hành trình viết – đổi thay – dài để Khang chiêm ngắm, suy ngẫm không chỉ bản thân mà muôn vàn thứ vây quanh hay ngoài tầm tay với. Về nhan đề, Khang cho biết anh lấy cảm hứng từ bài “Phỏng theo tiếng Armenia” của Anna Akhmatova, một thi sĩ Nga. Và bài này lại được viết phỏng theo một bài thơ của thi sĩ Hovhannes Tumanyan người Armenia do Nguyễn Huy Hoàng chuyển ngữ và giới thiệu. Nó giống như một giấc mơ vô thủy vô chung, một cuộc đối thoại xuyên suốt giữa ba tác giả, bằng ba ngôn ngữ khác biệt.
 
 
Thư Books
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0845 841 028
Liên hệ